Bệnh sỏi thận có nguy hiểm không và cách điều trị sỏi thận thế nào

Bệnh sỏi thận có nguy hiểm không và cách điều trị sỏi thận luôn là câu hỏi được nhiều người tìm hiểu. Khám phá bài viết dưới đây để có thể hiểu rõ hơn về bệnh sỏi thận có triệu chứng gì.

Bệnh sỏi thận có triệu chứng gì ? Bệnh sỏi thận có nguy hiểm không ?

 • Những cơn đau thận xuất hiện một cách mạnh mẽ. Những cơn đau thận bao gồm khắp khu vực vùng lưng và khu hông, và đau quằn quại ở vị trí thận, ở khu bàng quang, và thậm chí có thể đau lâu dài.
 • Bạn đi tiểu sẽ bị co rát, buốt và thậm chí là có cả mủ. Đó là vì đường tiết niệu của bạn bị nhiễm vi trùng, khi mà bị tái phát như vậy vài lần có thể dễ dàng tạo ra bệnh sỏi thận.
 • Bạn có thể sẽ mắc phải tình trạng sốt cao. Cơ thể của bạn khi đó sẽ bị sốt cao đi kèm với triệu chứng của sỏi thận như là đi tiểu buốt, rát, đau khu vực vùng hông và vùng lưng. Điều đó chắc chắn là bạn đã bị mắc các vấn đề liên quan tới bệnh sỏi thận.
 • Khả năng là nước tiểu của bạn thường sẽ có mùi rất hôi và rất là khó chịu.
 • Hiện tượng bạn sẽ bị đi tiểu ra máu. Đây là triệu chứng sỏi thận quan trọng nhất để có thể tìm ra cơ thể của bạn đang bị mắc bệnh. Khi đó viên sỏi di chuyển trong đường niệu quản của đường tiết niệu, từ đó gây nên đau đớn rất nhiều cho người bị mắc bệnh.
 • Trên đây là những triệu chứng giúp trả lời cho câu hỏi của bạn là bệnh sỏi thận có triệu chứng gì. Tiếp theo là cách điều trị sỏi thận mà bạn nên biết.
Bệnh sỏi thận có nguy hiểm không và cách điều trị sỏi thận
Bệnh sỏi thận có nguy hiểm không và cách điều trị sỏi thận

Cách điều trị sỏi thận mà bạn cần biết để phòng tránh được bệnh sỏi thận

 • Hãy uống đủ nước, nhiều người quan niệm khi bị sỏi thận cơ thể dễ bị phù nề nên là không uống nước. Đây là quan niệm sai lầm, vì nếu cơ thể không cung cấp đủ lượng nước mỗi ngày, nguy cơ mắc bệnh sỏi thận ngày càng thêm trầm trọng. Nước giúp làm loãng những muối canxi gây tích tụ tạo sỏi thận.
 • Ăn ít muối đi, bởi lẽ nếu bạn ăn nhiều muối khi đang mắc bệnh sỏi thận, cơ thể của bạn sẽ dư ra một lượng muối khoáng không cần thiết. Do đó lượng muối khoáng đó dễ tích tụ để tạo thành những viên sỏi gây bệnh sỏi thận. Nên ăn từ 1 tới 2 gram muối mỗi ngày khi bạn bị sỏi thận.
 • Tích cực uống nhiều nước chanh, bởi lẽ trong nước chanh có chứa chất làm tăng lượng citrate trong nước tiểu khiến giảm khả năng tạo thành sỏi gây nên bệnh sỏi thận.
 • Cắt giảm hoàn toàn những loại thức ăn có chứa nhiều chất oxalat như các loại hạt, socola,…. Vì chất oxalat giúp hình thành nên sỏi thận oxalat rất có hại cho thận của bạn, từ đó gây nên bệnh sỏi thận.
 • Như vậy các cách điều trị sỏi thận trên phần nào giúp cho các bạn tránh được bệnh sỏi thận có triệu chứng gì, từ đó phòng ngừa được bệnh sỏi thận có nguy hiểm không hiệu quả hơn.
cách điều trị sỏi thận phòng tránh bệnh sỏi thận có triệu chứng gì
cách điều trị sỏi thận phòng tránh bệnh sỏi thận có triệu chứng gì

Vậy thì bệnh sỏi thận có nguy hiểm không ?

Câu trả lời là có.

 • Bệnh sỏi thận làm chậm khả năng bài tiết của cơ thể bạn cũng như khả năng lọc thải độc tố. Từ đó cơ thể trở nên yếu đi, suy nhược và dễ mắc phải biến chứng thành nhiều loại bệnh khác.
 • Bệnh sỏi thận có thể biến chứng thành suy thận, từ đó gây phá hoại thận của bạn, khiến cơ thể bị phù nề, khó thở, rất khó chịu, thậm chí là đau đớn.
 • Bệnh sỏi thận có nguy hiểm hay không luôn là câu hỏi được nhiều người đặt ra nhưng lại không biết cách để phòng chống được bệnh.

Như vậy bài viết đã giải đáp thắc mắc cho các bạn về việc bệnh sỏi thận có nguy hiểm không, cách điều trị sỏi thận hiệu quả cũng như bệnh sỏi thận có triệu chứng gì. Hy vọng bài viết này có ích cho các bạn trong việc phòng và cách điều trị sỏi thận hiệu quả. Cảm ơn độc giả đã theo dõi bài viết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *