Bệnh sỏi thận tiết niệu đừng nên coi thường

Bệnh sỏi thận tiết niệu là chứng bệnh thường gặp ở người trung tuổi và nam giới mắc bệnh sỏi thận tiết niệu nhiều hơn phụ nữ. Tìm hiểu bệnh sỏi thận và cách phòng tránh trong bài viết dưới đây.

Bệnh sỏi thận và triệu chứng của bệnh

 • Bệnh sỏi thận là căn bệnh nhiều người đang mắc phải hiện nay. Bệnh sỏi thận tiết niệu là biến chứng của bệnh sỏi thận thông thường và khá là nguy hiểm nếu như không được chữa trị kịp thời.
 • Bệnh sỏi thận bị mắc phải chủ yếu do ăn uống không đúng cách dẫn tới tồn đọng lượng chất khoáng trong cơ thể quá cao. Từ đó tạo thành những viên sỏi có kích thước từ nhỏ tới vừa và di chuyển khắp niệu đạo cơ thể.
 • Bệnh sỏi thận và triệu chứng đầu tiên có thể nhận biết được đó là việc bạn đi tiểu ra máu và buốt rát khó chịu. Nước tiểu lúc này có mùi hôi khó chịu do có mủ bởi viên sỏi cọ xát bên trong niệu đạo gây chảy máu.
 • Bệnh sỏi thận và triệu chứng tiếp theo có thể kể tới đó là việc bạn đau vùng lưng và vùng hông. Đó là do độc tố tích tụ trong cơ thể không giải phóng ra được kết hợp với viên sỏi di chuyển làm bạn bị đau.
 • Bệnh sỏi thận và triệu chứng nữa có thể nhận ra đó là bạn hay bị buồn nôn và nôn mửa. Đó là độc tố tích tụ không thoát đi được hết khiến bạn luôn trong tình trạng buồn nôn khó chịu.
bệnh sỏi thận và triệu chứng
bệnh sỏi thận và triệu chứng

Bệnh sỏi thận tiết niệu có biểu hiện gì ?

 • Bệnh sỏi thận tiết niệu là một biến chứng từ bệnh sỏi thận. Bệnh sỏi thận tiết niệu thường gặp ở người trung tuổi đặc biệt là nam giới.
 • Bệnh sỏi thận tiết niệu có biểu hiện cơ bản đó là bạn sẽ bị đau vùng thắt lưng, đau âm ỉ rất khó chịu. Có những lúc bạn bị đau đến mức người ta gọi là cơn đau quặn thận.
 • Trong các cơn đau quặn thận thông thường, thường thì viên sỏi hay tắc ở tổ chức đài thận hoặc viên sỏi đã di chuyển xuống niệu quản làm tắc nghẽn niệu quản. Cơn đau quặn thận điển hình đến từ vùng thắt lưng và chạy dọc theo đường đi của niệu quản cho tới vùng bẹn và khu vực sinh dục. Kèm theo cơn đau quặn thận đó là đi tiểu buốt, tiểu rát, ra máu.
 • Nước tiểu trong các cơn đau quặn thận thường có màu đục, đỏ, thậm chí có màu mà mắt thường có thể thấy được. Nhưng cũng có khi đi tiểu ra máu nhưng mắt thường lại không nhìn thấy được. Lúc đó phải xét nghiệm nước tiểu, soi kính hiển vi mới thấy có hồng cầu. Đó là biểu hiện nguy hiểm của bệnh sỏi thận tiết niệu.
bệnh sỏi thận tiết niệu
bệnh sỏi thận tiết niệu

Bệnh sỏi thận và cách phòng tránh hiệu quả

 • Bệnh sỏi thận và cách phòng tránh thế nào cho đúng. Hãy kiểm soát chế độ ăn uống của bạn, hạn chế ăn quá nhiều muối dễ gây nên những viên sỏi trong cơ thể.
 • Hãy uống đủ nước hằng ngày để giúp cơ thể hòa tan chất khoáng và đào thải được độc tố a bên ngoài tốt hơn.
 • Bệnh sỏi thận và cách phòng tránh tốt nhất đó là tích cực tập luyện thể thao nâng cao sức khỏe. Hãy sử dụng những bài thuốc dân gian chữa bệnh sỏi thận giúp các bạn chữa trị bệnh sỏi thận tốt nhất và hiệu quả nhất.
 • Đừng để bệnh tình trở nặng mới đi khám lúc đó sẽ quá muộn để có thể chữa trị bệnh một cách hiệu quả.

Bài viết trên đây hy vọng giúp các bạn phần nào hiểu được bệnh sỏi thận tiết niệu là gì. Bệnh sỏi thận và cách phòng tránh hiệu quả cũng như bệnh sỏi thận và triệu chứng của bệnh là gì. Các bạn hãy chú ý chế độ ăn uống khoa học lành mạnh sẽ giúp các bạn phòng tránh được bệnh sỏi thận hiệu quả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *