Bị sốt không nên ăn gì và bị sốt nên ăn gì để đảm bảo sức khỏe

Vậy thì khi bị sốt không nên ăn gì và bị sốt nên ăn gì để đảm bảo sức khỏe?Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để giúp cơ thể của bạn khỏe hơn.

bị sốt nên ăn gì
bị sốt nên ăn gì

Vậy thì sốt là gì ? Bị sốt nên ăn gì ?

Sốt là hiện tượng cơ thể phản ứng lại với sự nhiễm khuẩn trong cơ thể bằng cách là tăng nhiệt độ cơ thể lên. Nếu quá 39 độ tức là bạn đã bị sốt cao, cần sự chăm sóc hỗ trợ của y tế.

Làm gì khi cơ thể bị sốt ? Sốt không nên ăn gì ?

Khi cơ thể bị sốt, chúng ta nên nghỉ ngơi, uống thuốc hạ sốt, tránh vận động nhiều. Và ăn những thức ăn giúp hồi phục cơ thể.

Vậy thì nên ăn thức ăn gì và khi sốt không nên ăn gì ?

Cùng tìm hiểu người bị sốt không nên ăn gì

  • Vậy thì những thực phẩm nào sốt không nên ăn gì ?
  • Những thực phẩm lạnh, nước lạnh, nước đá. Bởi khi bị sốt thì cơ thể rất dễ bị ho và viêm họng, nếu như cứ uống thì sẽ làm bệnh thêm nặng hơn.
  • Không nên uống các loại trà, bởi vì trong trà chứa chất tanin, chất này làm cơ thể nóng lên và có thể dẫn tới việc khó hạ sốt. Mặt khác nếu uống trà với thuốc hạ sốt sẽ làm mất tác dụng của thuốc hạ sốt.
  • Mật ong, đường, sữa: Nhiều người có quan niệm sai lầm là khi ốm nên uống đường sữa, tuy nhiên trong mật ong, đường và sữa lại có tác dụng kích thích những vi khuẩn phát triển. Vì vậy bạn sẽ càng khó khỏi ốm hơn.
  • Đồ ăn cay: Đồ ăn có tính nóng và cay như gừng, ớt làm tăng nhiệt độ cơ thể. Do đó sẽ làm cơ thể khó hạ sốt hơn.
bị sốt nên ăn gì
bị sốt nên ăn gì

Bị sốt nên ăn gì là tốt cho cơ thể ?

  • Uống nhiều nước: Khi bị sốt, cơ thể dễ bị mất nước do việc tự làm mát của cơ thể. Vì vậy chúng ta nên uống bổ sung nước để có thể điều hoà cho cơ thể.
  • Ăn những thức ăn dạng lỏng. Có thể ăn cháo, soup hoặc bún phở giúp dễ tiêu hóa, bổ sung được nước cho cơ thể.
  • Ăn nhiều rau xanh, các loại nước ép từ rau quả. Rau quả xanh giúp cơ thể tiêu hóa tốt hơn, điều hòa nhiệt độ cơ thể, bổ sung được nhiều vitamin có lợi cho cơ thể.
bị sốt nên ăn gì
bị sốt nên ăn gì

Hy vọng bài viết trên đã giúp các bạn giải đáp thắc mắc xem sốt không nên ăn gì và bị sốt nên ăn gì. Các bạn hãy ghi nhớ chế độ ăn uống hợp lý và tích cực tập luyện cơ thể khỏe mạnh để tăng sức đề kháng. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *