Các loại lá cây chữa bệnh sỏi thận và bệnh sỏi thận chữa thế nào

Các loại lá cây chữa bệnh sỏi thận có rất nhiều ở nước ta. Bệnh sỏi thận chữa thế nào cho hợp lý, bệnh sỏi thận và biểu hiện thế nào. Tất cả sẽ có trong bài viết dưới đây.

Bệnh sỏi thận và biểu hiện quan trọng của bệnh

 • Bệnh sỏi thận và biểu hiện đầu tiên đó là đi tiểu bị rát, buốt thậm chí là đi tiểu ra máu. Đó là do viên sỏi đi vào trong đường tiết niệu và cọ xát với niệu quản gây chảy máu.
 • Bạn sẽ bị mắc chứng phù tay hoặc phù chân, đó là do chất khoáng trong cơ thể không được hòa tan hết, gây ứ đọng nước trong cơ thể từ đó gây ra chứng phù tay chân cho cơ thể.
 • Chứng đau hông và đau lưng là biểu hiện có thể xảy ra do tích tụ độc tố trong cơ thể không được bài tiết ra bên ngoài.
 • Bệnh sỏi thận và biểu hiện ở trên có thể biến chứng nặng thành bệnh suy thận rất nguy hiểm cho cơ thể của bạn.
 • Vậy thì bệnh sỏi thận chữa thế nào cho hợp lý, có thể sử dụng các loại lá cây chữa bệnh sỏi thận hiệu quả.
bệnh sỏi thận và biểu hiện
bệnh sỏi thận và biểu hiện

Các loại lá cây chữa bệnh sỏi thận hiệu quả nhất

Rau om là lá cây chữa bệnh sỏi thận hiệu quả

 • Rau om hay là còn được biết dưới cái tên là cây rau ngổ. Đây là loại cây rau có thể giúp bạn chữa trị được bệnh sỏi thận.
 • Cây rau om luôn có vị thơm, tuy vị hơi chát nhưng lại có tính thanh mát. Trong đông y thì cây rau om là vị thuốc có tính mát, bài trừ được độc tố, có tính kháng viêm, và có công dụng giải khát.
 • Bạn hãy lấy cây rau om mang đi giã nhỏ, đem pha với một chút muối ăn và hãy uống mỗi ngày 2 lần liên tục trong vòng một tuần, uống vào mỗi buổi sáng hoặc mỗi buổi chiều hoặc cũng có thể mang cây rau om đi xay sinh tố lấy từ 50 tới 100 gram. Sau đó hòa với 2 bát nước đun sôi để nguội trong khoảng 20 phút sau khi uống, mang đi uống trong vòng từ nửa tháng tới hết một tháng.
lá cây chữa bệnh sỏi thận
lá cây chữa bệnh sỏi thận

Lá mùi tàu là lá cây chữa bệnh sỏi thận hiệu quả

 • Lá mùi tàu hay còn được biết tới dưới cái tên là cây ngò gai. Đây là một vị thuốc rất quý cũng như thường được dùng để làm nguyên liệu chế biến những loại thức ăn khác nhau. 
 • Bạn có thể sử dụng một nắm lá mùi tàu rồi mang đi hơ qua lửa cho lá quắt lại một chút. Sau đó hãy đem đi sắc cùng với từ 2 tới 3 bát nước, sắc cho đến khi nào còn khoảng hơn 2 phần 3 nước một chút nữa thì được. Người mắc bệnh sỏi thận nên uống khoảng từ hai tới ba lần mỗi ngày, chia lần uống theo bữa sáng, sau bữa trưa và sau bữa tối.
 • Còn đối với các kinh nghiệm dân gian truyền lại thì đối với nam giới hãy nên uống trong vòng khoảng 7 ngày liên tiếp. Còn đối với nữ giới thì hãy nên uống trong vòng khoảng 9 ngày thì sẽ phát huy được hết hiệu quả đặc biệt của thuốc. Các viên sỏi thận sẽ bị thu nhỏ lại và sẽ bị tống ra ngoài cơ thể thông qua hệ thống đường bài tiết.
 • Khi nào bạn kết thúc một liệu trình điều trị liên tiếp từ khoảng 7 tới 10 ngày thì bạn hãy nên đi khám sức khỏe để xem mức độ trầm trọng của bệnh để có hướng đi điều trị bệnh sỏi thận kế tiếp sao cho phù hợp nhất.
lá cây chữa bệnh sỏi thận
lá cây chữa bệnh sỏi thận

Bệnh sỏi thận chữa thế nào và cách phòng trị bệnh sỏi thận hiệu quả

 • Hãy ăn uống đủ chất là phải đúng cách, đây là cách phòng trị bệnh sỏi thận hiệu quả nhất.
 • Nếu bạn ăn uống không đúng, nhiều muối, nhiều chất oxalat trong thực phẩm thì nguy cơ mắc bệnh sỏi thận sẽ rất cao.
 • Hãy uống đủ nước để hòa tan độc tố và giúp thận bài trừ hiệu quả độc tố ra ngoài tốt hơn. Và hãy tập luyện thể dục thường xuyên để có thể nâng cao được sức khỏe của bạn hiệu quả nhất.
 • Bệnh sỏi thận chữa thế nào thì có rất nhiều cách, quan trọng là cách phòng trị bệnh sỏi thận hiệu quả nhất là cách gì để có thể vận dụng.
bệnh sỏi thận chữa thế nào và phòng trị bệnh sỏi thận
bệnh sỏi thận chữa thế nào và phòng trị bệnh sỏi thận

Bài viết trên đây đã giúp các bạn hiểu được bệnh sỏi thận chữa thế nào, bệnh sỏi thận và biểu hiện và cách trị bệnh sỏi thận hiệu quả nhất. Các loại lá cây chữa bệnh sỏi thận ở trên hy vọng sẽ giúp các bạn điều trị bệnh sỏi thận một cách tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *