Dấu hiệu sỏi thận bạn nên biết và nguyên nhân bệnh sỏi thận là gì

Dấu hiệu sỏi thận là vấn đề được nhiều người chú ý hiện nay, tuy nhiên ít người biết cách phòng bệnh dựa vào dấu hiệu bệnh sỏi thận. Cùng tìm hiểu dấu hiệu của bệnh sỏi thận trong bài viết dưới đây.

Vậy nguyên nhân bệnh sỏi thận là gì ? Dấu hiệu sỏi thận bạn nên biết

 • Nguyên nhân gây nên bệnh sỏi thận có thể là do sự tồn đọng của các loại muối khoáng ở trong cơ thể. Một phần là do cơ thể của bạn không được cung cấp đủ lượng nước cần thiết liên tiếp hằng ngày. Nhất là đối với những ai phải lao động nặng nhọc trong cường độ cao. Từ đó rất dễ gây ra sự tích đọng các chất muối khoáng không được hòa tan do thiếu đi lượng nước cần thiết. Dẫn tới bạn sẽ dễ dàng bị mắc phải bệnh sỏi thận.
 • Những người mắc phải chấn thương cũng có khả năng có nguy cơ cao bị nhiễm phải bệnh sỏi thận. Đó là do người bệnh khi bị chấn thương luôn phải nằm yên một chỗ, khi đó sẽ khiến cho cơ thể bị tích đọng các loại muối khoáng lúc đó bạn sẽ dễ dàng bị mắc bệnh sỏi thận.
 • Bạn bị mắc phải hội chứng u xơ tuyến tiền liệt. Căn bệnh này khiến cho khối u của bạn phát triển ngay bên trong bàng quang làm cho lượng chất thải bị lắng đọng lại từ đó hình thành nên những viên sỏi thận.
 • Cách điều trị dấu hiệu sỏi thận hiệu quả nhất có rất nhiều cách. Cùng theo dõi cách trị bệnh sỏi thận ngay dưới đây.
dấu hiệu sỏi thận
dấu hiệu sỏi thận

Dấu hiệu sỏi thận gồm dấu hiệu nào ?

 • Nước tiểu có mùi hôi khó chịu, đó là dấu hiệu của bệnh sỏi thận trước mắt dễ nhận biết nhất. Do nước tiểu của bạn chứa nhiều độc tố không được thận bài tiết bởi thận của bạn đang bị yếu.
 • Đau vùng hông hoặc thắt lưng, bởi lẽ bạn bị sỏi thận dễ bị biến chứng sang suy thận. Từ đó gây nên những cơn đau lưng và hông do ứ đọng dịch và chất cặn trong cơ thể bởi thận không lọc được hết các độc tố.
 • Buồn nôn và nôn mửa cũng là dấu hiệu bệnh sỏi thận có thể xảy ra. Bởi lẽ độc tố không được bài trừ hết ra khỏi cơ thể khiến có thể bị trào ngược, khiến bạn luôn có cảm giác buồn nôn và khó chịu.
 • Sốt hoặc thậm chí sốt cao cũng là một dấu hiệu sỏi thận khác có thể mắc phải. Đó là do sức đề kháng của bạn bị giảm sút bởi thận không còn hoạt động tốt. Cẩn thận với những cơn sốt cao 39 hoặc 40 độ có thể mắc phải.
dấu hiệu bệnh sỏi thận
dấu hiệu bệnh sỏi thận

Cách phòng chống bệnh sỏi thận và dấu hiệu sỏi thận

 • Tuyệt đối bạn phải uống nhiều và phải nạp đủ lượng nước cho cơ thể hằng ngày. Thông thường cơ thể người trưởng thành phải tiêu thụ từ 2 đến 3 lít nước mỗi ngày. Nếu như bạn uống ít lượng nước thì sẽ chứng khiến các chất khoáng trong cơ thể không tan ra được hết và dễ dàng lắng đọng thành những viên sỏi tạo bệnh sỏi thận.
 • Cắt giảm đi lượng muối ăn mà bạn ăn hằng ngày. Bởi giảm bớt đi lượng muối ăn hằng ngày tức là lượng muối khoáng tồn tại trong cơ thể cũng bị sụt giảm theo. Do đó làm giảm đi khả năng bị mắc bệnh sỏi thận ở cơ thể nhiều hơn. Một ngày trung bình người bị mắc bệnh sỏi thận nên ăn từ 1 tới 2 gram muối mỗi ngày.
 • Không nên ăn các loại thực phẩm có chứa chất như oxalat như là socola, dâu tây, các loại hạt khác. Bởi lẽ chất oxalat góp phần hình thành những viên sỏi muối oxalat gây nên bệnh sỏi thận.
 • Nên ăn nhiều rau củ quả giúp cơ thể của bạn tiêu hóa một cách tốt hơn và thanh lọc cơ thể. Phòng tránh được các triệu chứng sỏi thận hiệu quả hơn.

Trên đây là bài viết giúp các bạn hiểu được dấu hiệu sỏi thận mà bạn cần biết. Hy vọng các bạn rút ra được cách phòng bệnh sỏi thận từ những dấu hiệu của bệnh sỏi thận ở trên. Cảm ơn các bạn đã đọc hết bài viết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *