Sự nguy hiểm của bệnh sỏi thận

Trước hết chúng ta cần tìm hiểu xem bệnh sỏi thận là gì, và sự nguy hiểm của bệnh sỏi thận tới cơ thể chúng ta như thế nào. Từ đó chúng ta sẽ rút ra được cách phòng tránh cũng như kịp thời chữa trị.

Vậy thì bệnh sỏi thận là gì ?

Sỏi thận là sự lắng đọng các chất khoáng ở trong nước tiểu của chúng ta. Bình thường các chất này có thể được hòa tan. Tuy nhiên vì lý do nào đó mà các chất kết tinh lại với nhau gây nên bệnh sỏi thận. Nếu không được chữa trị kịp thời thì bệnh sẽ gây nên biến chứng nguy hiểm cho cơ thể. Vậy nguyên nhân nào gây nên bệnh sỏi thận và cách phòng chống như thế nào, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu dưới đây.

Những nguyên nhân gây nên bệnh sỏi thậnNhững nguyên nhân gây nên bệnh sỏi thận

 1. Sự lắng đọng của các chất trong cơ thể. Cơ thể không cung cấp được đầy đủ lượng nước cho cơ thể. Nhất là những người phải lao động nặng nhọc, thường xuyên. Điều đó rất dễ gây ra sự lắng đọng các chất không được hòa tan do thiếu nước. Từ đó gây nên bệnh sỏi thận
 2. Mắc bệnh u xơ tuyến tiền liệt. Khối u phát triển trong bàng quang khiến lượng chất thải bị đọng lại
 3. Người bệnh bị chấn thương. Do bị chấn thương phải nằm một chỗ cũng sẽ dễ khiến cơ thể bị tích tụ các chất
 4. Nhiễm dị vật bên trong bàng quang. Trường hợp này hiếm gặp, do bàng quang bị nhiễm một vài dị vật như cỏ, cây… Điều đó cũng sẽ làm cho chúng ta dễ bị sỏi thận.
 5. Dị dạng đường bài tiết. Đây cũng là một lý do rất dễ mắc phải sỏi thận, do đường bài tiết không thoát được hết nước tiểu dễ gây lắng đọng lâu ngày, từ đó sẽ mắc bệnh.

Những triệu chứng thường gặp của bệnh sỏi thận

 1. Đi tiểu rắt, buốt, có mủ. Do đường tiết niệu bị nhiễm trùng, tái phát nhiều lần có thể gây ra sỏi thận.
 2. Các cơn đau dữ dội. Các cơn đau khắp khu vực lưng, hông, đau ở vị trí thận, bàng quang, đau lâu dài âm ỉ.
 3. Đi tiểu ra máu: Đây là triệu chứng quan trọng nhất để phát hiện cơ thể bị mắc sỏi thận, khi mà sỏi di chuyển trong niệu quản của đường tiết niệu gây đau.
 4. Sốt cao. Khi mà cơ thể bị sốt cao đi kèm với việc đi tiểu buốt, rắt, đau lưng và hông. Chắc chắn bạn đã bị vấn đề liên quan đến bệnh sỏi thận.

Sự nguy hiểm của bệnh sỏi thận.

 1. Gây ra tắc đường tiết niệu. Sỏi thận thường sẽ di chuyển dọc theo dòng chảy của nước tiểu, từ đó rất dễ sỏi thận gây tắc niệu quản, gây ra ứ đọng nước tiểu ở thận và niệu quản. Nếu không được chữa trị kịp thời sẽ gây ra bí tiểu, đi tiểu ra máu.
 2. Bệnh suy thận. Với việc ứ đọng nước tiểu lâu ngày sẽ gây phá hủy các mô thận, gây nhiễm trùng và rất dễ gây tử vong.
 3. Nhiễm trùng, mủ. Những viên sỏi ở quá lâu trong cơ thể sẽ làm thận và đường tiết niệu dễ bị nhiễm trùng.

Trên đây là bài viết giải đáp thắc mắc cho câu hỏi, đó là sự nguy hiểm của bệnh sỏi thận như thế nào, các triệu chứng thường gặp. Từ đó chúng ta có thể phòng tránh và chủ động hơn khi bị mắc bệnh, để kịp thời chữa trị. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *