Triệu chứng sỏi thận và biểu hiện của sỏi thận mà bạn cần biết

Triệu chứng sỏi thận nếu được phát hiện sớm sẽ giúp bạn ngăn ngừa bệnh sỏi thận hiệu quả. Biểu hiện của sỏi thận bao gồm những gì, cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Bạn có biết được bệnh sỏi thận là gì không ?

 • Bệnh sỏi thận là sự tồn đọng các chất muối khoáng ở bên trong nước tiểu của chúng ta. Thông thường các chất này có thể được hòa tan dễ dàng trong nước và cơ thể. Tuy nhiên vì một vài lý do nào đó các chất khoáng đó kết tinh lại với nhau tạo thành những cục sỏi từ đó gây nên bệnh sỏi thận. Nếu như không được chữa trị bệnh sỏi thận kịp thời thì bệnh sẽ gây nên những biến chứng nguy hại cho cơ thể.
 • Bệnh sỏi thận rất dễ gây nên biến chứng thành bệnh suy thận gây nguy hại tới cơ thể. Bệnh suy thận gây nên chứng phù nước cho cơ thể, cơ thể tăng cân đột ngột, giảm sự trao đổi chất thông thường của bạn.
 • Không có nhiều người tìm hiểu được bệnh sỏi thận là gì cũng như triệu chứng sỏi thận.
triệu chứng của sỏi thận ở người
triệu chứng của sỏi thận ở người

Triệu chứng sỏi thận thường gặp ở người

Những biểu hiện của sỏi thận mà chúng ta có thể thường gặp bao gồm như sau:

 • Nước tiểu của bạn thường sẽ có mùi hôi và rất khó chịu.
 • Các cơn đau xuất hiện một cách dữ dội. Các cơn đau bao gồm khắp khu vực lưng và khu hông, đau quằn quại ở vị trí thận, bàng quang, thậm chí có thể đau lâu dài âm ỉ.
 • Tình trạng sốt cao. Cơ thể của bạn bị sốt cao đi kèm với biểu hiện của sỏi thận như đi tiểu buốt, rắt, đau khu vực hông và lưng. Điều đó chắc chắn là bạn đã bị mắc các vấn đề liên quan tới bệnh sỏi thận.
 • Hiện tượng đi tiểu ra máu. Đây là triệu chứng sỏi thận quan trọng nhất để phát hiện ra cơ thể của bạn bị mắc bệnh. Khi đó sỏi thận di chuyển trong đường niệu quản của đường tiết niệu gây ra đau đớn rất nhiều cho người bệnh.
 • Bạn đi tiểu bị co rắt, buốt và thậm chí có mủ. Đó là do đường tiết niệu của bạn bị nhiễm trùng, nếu mà bị tái phát như vậy nhiều lần có thể dễ dàng gây ra bệnh sỏi thận.
triệu chứng của sỏi thận
triệu chứng của sỏi thận, bệnh sỏi thận là gì

Cách phòng ngừa bệnh sỏi thận cùng như triệu chứng sỏi thận hiệu quả

 • Tuyệt đối uống nhiều và phải đủ lượng nước cho cơ thể hằng ngày. Thông thường cơ thể người trưởng thành tiêu thụ từ 2 đến 3 lít nước mỗi ngày. Nếu như bạn uống ít nước vô hình chúng khiến các chất khoáng trong cơ thể không tan được hết và dễ dàng lắng đọng thành những viên sỏi gây ra bệnh sỏi thận.
 • Cắt giảm đi lượng muối ăn hằng ngày. Bởi giảm bớt lượng muối ăn tức là lượng muối khoáng tồn tại trong cơ thể cũng bị giảm theo. Do đó làm giảm khả năng bị bệnh sỏi thận ở cơ thể nhiều hơn. Một ngày trung bình người bị bệnh sỏi thận nên ăn từ 1 tới 2 gram muối hằng ngày.
 • Không được ăn các loại thực phẩm có chứa chất oxalat như là socola, dâu tây, trà, các loại hạt. Bởi lẽ chất oxalat góp phần hình thành những viên sỏi gây ra bệnh sỏi thận.
 • Nên ăn nhiều rau quả giúp cơ thể của bạn tiêu hóa tốt hơn và thanh lọc cơ thể. Phòng tránh được các triệu chứng sỏi thận hiệu quả hơn.

Bài viết trên đây góp phần giúp cho các bạn có thể hiểu được bệnh sỏi thận là gì và các triệu chứng sỏi thận bạn cần biết để phòng tránh. Hãy duy trì chế độ sinh hoạt hợp lý và điều độ để phòng tránh được các tác hại và nguy cơ nhiễm bệnh sỏi thận. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *